Tìm kiếm Blog này

Thứ Bảy, 12 tháng 9, 2020

Cách nấu phở bò thơm ngon chuẩn vị đơn giản tại nhà

Phở bò là món ăn với hương thơm đặc trưng của thịt bò hòa quyện cùng nước dùng thanh ngọt, sợi phở mềm dai cực kỳ hấp dẫn vị giác. Để nấu phở bò ngon cần phải nấu được nước phở chuẩn truyền thống, bánh phở dai.



1. Nguyên liệu chuẩn bị nấu phở cho gia đình

- 1 kg xương bò, chặt miếng to 
- 300 g thịt bò phi lê
- 300 g thịt gầu bò
- 3 cánh hoa hồi, 2 quả thảo quả, 1 miếng quế
- 2 củ hành tím khô
- 1 củ gừng cỡ 5 cm
- 3 con sá sùng khô (nếu có)
- Gia vị: nước mắm, muối, đường
- 1 kg bánh phở
- Hành hoa, hành tây, húng láng, chanh, ớt

2. Dụng cụ chuẩn bị: 

Nồi nấu phở dùng điện chuyên dụng nếu gia đình có điều kiện, không thì tận dụng nồi cơm điện hay nồi áp suất dung tích khoảng gần 10 lít

3. Các bước tiết hành để làm:

3.1 Quy trình nấu nước dùng:

- Lấy xương bò, thịt bò rửa sạch, trụng qua nước sôi và để ráo nước. (Lưu ý: Để khắc phục mùi gây của xương bò bạn có thể cho xương vào lò nướng trong khoảng 10 phút ở 250°C).
- Bật nồi chế độ Áp chảo/Saute (more): nướng hoa hồi, thảo quả, quế, gừng và hành khô cho thơm, vàng xém cạnh trong vài phút.
- Cho xương bò, gầu bò vào nồi. Thêm 6 cup (1,5 lít) nước.
- Đậy nắp, gạt van sang vị trí đóng.
- Chọn nấu áp suất/ Pressure Cook (high), 30 phút rồi xả hơi nhanh bằng cách gạt van sang vị trí mở hoặc trong 20 phút và để nồi tự xả van.
- Gạt van sang vị trí mở, mở nắp nồi.
- Lấy thịt bò ra bát, ngâm ngập nước lạnh tránh cho thịt bị khô. Cắt lát mỏng trước khi ăn.
- Nước dùng lọc qua rây để lấy nước trong. Đổ nước dùng trở lại nồi ở chế độ Áp chảo/Sauté, mở vung. Thêm nước lọc, gia vị nêm tuỳ khẩu vị.

3.2 Cách trình bày tô bún phở đẹp mắt người dùng:

- Thái lát mỏng thịt bò phile trước khi chần chín tái. (Lưu ý: để thái mỏng như ý, bạn có thể đặt thịt vào ngăn đá khoảng 30 phút cho miếng thịt cứng lại sẽ dễ thái hơn)
- Trụng bánh phở trong nồi nước sôi khác cho bánh nóng, tơi trở lại. Chia bánh phở vào các bát.
- Xếp thịt gầu bò thái lát, thịt bò phi lê đã trụng chín tái trong nồi nước dùng, hành tây thái lát mỏng, hành hoa, húng láng thái nhỏ vào bát.
- Chan nước dùng nóng.
- Vắt chanh hoặc dấm ngâm tỏi ớt ăn kèm. Bê ra mâm và dùng ngay khi nóng.

1 nhận xét:

  1. Đây chỉ nấu phở cho cả nhà khoảng 7-8 người ăn thôi nhỉ?

    Trả lờiXóa

Được xem nhiều